Tin tức mới

Blog tags

Không có tags nào.

Cách chọn rèm cửa đẹp

Lắp rèm gỗ như nào cho đẹp?

Tư vấn, lắp đặt là một phần rất quan trọng để làm nên một bộ rèm đẹp. Sau đây Rèm cửa Việt Ngân sẽ tư vấn bạn lắp rèm gỗ sao cho đẹp:

1. Nên lắp phủ ngoài hay lắp lọt khung?

Lắp lọt khung là thuật ngữ bộ rèm được gắn lọt lòng bên trong khung cửa. Đây là loại cho hiệu quả tốt nhất về mặt thẩm mỹ và có chi phí thấp hơn so với lắp phủ ngoài. Loại lắp lọt khung chỉ thực hiện được khi chiều sâu của cửa sổ còn tối thiểu 80mm. Do đó nếu tường dầy 100mm và có gắn thêm phần khung cửa sẽ rất khó còn đủ không gian để gắn bộ rèm bên trong, nếu là tường 200mm thì không bị vấn đề này.

                                     

Rèm lọt khung

Lắp phủ ngoài là thuật ngữ mô tả bộ rèm được lắp phủ ngoài khung cửa (do không thể lắp bên trong). Loại này không tạo được tính thẩm mỹ cao như loại lắp lọt khung. Đồng thời chi phí này cũng cao hơn cho cùng khung cửa do loại lắp phủ ngoài có diện tích lớn hơn.

Rèm phủ ngoài

2. Khi nào dùng loại rèm gỗ bản 35mm, 50mm?

Loại thanh rèm 35mm thích hợp với các cửa sổ có kích thước tương đối nhỏ (khoảng dưới 1,2m2), đối với các cửa sổ lớn hơn nên dùng loại thanh 50mm.

Loại 5mm phù hợp với cả cửa sổ có diện tích nhỏ, đặc biệt cửa sổ có chiều sâu lớn (lắp trên tường 200mm)

 

3. Dây treo rèm gỗ có hay bị đứt không?

Dây treo rèm gỗ được sản xuất chuyên cho công dụng này. Dây được làm từ sợi cotton nguyên chất có đường viền kết lại chặt chẽ với nhau để sản phẩm có độ bền cao với sự kéo căng và làm mòn. Trong điều kiện sử dụng bình thường, dây treo rèm rất ít khi bị hỏng.

Lưu ý: Phần lớn nguyên nhân làm giảm tuổi thọ dây rèm là do sử dụng không đúng cách. Ví dụ: không đưa thanh rèm về vị trí nằm ngang trước khi nâng hạ rèm, kéo rèm không đúng hướng, thao tác mạnh và đột ngột....

 

4. Kích thước tối đa của một bộ rèm gỗ là bao nhiêu?

Đối với bộ rèm lớn chúng tôi sử dụng hệ thống chuyển động " tuần hoàn áp lực" giúp việc kéo rèm trở nên nhẹ nhàng hơn. Nhưng để đảm bảo an toàn và dễ sử dụng một bộ rèm không nên vượt quá 8m2, trọng lượng trung bình 1m2 rèm khoảng 1,5kg. Chiều ngang không nên vượt quá 2,44m, chiều cao không nên vượt quá 5m. Bộ rèm có chiều ngang 2,44m thì nên tách ra làm hai bộ trên cùng một hộp kỹ thuật, hoặc rời hộp kỹ thuật.

 

 

Viết bình luận