Tin tức mới

Blog tags

Không có tags nào.

Cách chọn rèm cửa đẹp

Hướng dẫn giặt rèm cửa tại nhà

NHỮNG LƯU Ý TRƯỚC KHI GIẶT RÈM HƯỚNG DẪN GIẶT RÈM CỬA ĐÚNG CÁCH  

Trước khi vệ sinh rèm cửa thì chúng ta cần nắm rõ rèm cửa được làm từ chất liệu gì để lựa chọn phương pháp vệ sinh cho phù hợp nhất. Bạn cần chọn phương pháp vệ sinh hay công cụ sử dụng cũng khác nhau đối với mỗi loại vải. Chả hạn, bạn nên kiểm tra xem vải của rèm dày hay mỏng , loại vải gì , vải màu sáng hay màu đậm , vải có co rút hay ra màu hay không, chất liệu vải là nhung, thô hay đũi......

- Nếu rèm là vải thưa , mềm như tơ lụa , thì sau khi tháo xuống , bạn nên giũ nhẹ cho bớt bụi hoặc dùng máy hút bụi để vệ sinh hàng ngày.

- Nếu rèm cửa là cotton hoặc vải lanh , bạn nên vệ sinh chúng hằng tuần bằng máy giặt và sấy nhẹ( chế độ gentle ).

- Nếu rèm được may từ những loại vải không được tốt , bạn nên phơi chúng ở nơi mát râm , không gặp mặt với ánh sáng dễ làm bay màu rèm.

- Nếu rèm được may từ chất đắt tiền, bạn nên mang chúng ra tiệm giặt ủi. Họ có những vật dụng giặt ủi chuyên dụng sẽ giúp rèm cửa  như mới và không bị biến dạng.

- Nếu rèm phải giặt khô, bạn nên giũ hoặc hút bụi chúng hàng ngày, nhất là khi rèm được may bởi vải quá dày. Trong nhà có máy là hơi thì ngoài việc là quần áo và đồ dùng khác thì bạn nên sử dụng để vệ sinh khắp bề mặt rèm. Nó sẽ giết chết các mầm móng vi khuẩn và giúp rèm trông mới hơn. Giúp bạn tránh xa vi khuẩn và nhanh chóng có chiếc rèm mới.

 

MỘT SỐ CÁCH VỆ SINH HƯỚNG DẪN GIẶT RÈM CỬA ĐÚNG CÁCH
 

- Vệ sinh bằng hơi nước : Nếu nhà có điều kiện thì bạn nên mua một chiếc máy hơi nước để giúp bạn vệ sinh rèm cũng như một số vật dụng khác trong nhà ( khi mua , bạn cũng nên kiểm tra cẩn trọng trên nhãn sản phẩm về hiệu lực vệ sinh bằng hơi nước ).

- Giặt bằng máy giặt: Đây thường là cách dễ làm nhất đối với các bà nội trợ. Tuy nhiên, một số lưu ý cho các chị em khi giặt rèm bằng máy giặt. Tránh giặt chế độ mạnh mà hãy nhẹ nhàng với rem cua bằng cách luôn chọn chế độ giặt nhẹ khi giặt như chế độ delicate. Nếu rèm của bạn khá dày, bạn cũng chỉ nên chọn giặt ở chế độ này. Vì sau khi giặt , rèm còn chịu tác động của ánh sáng, rèm dễ bị chuyển biến về hình dạng, màu sắc và các sợi vải yếu hoặc xơ cứng.

- Giặt khô : Nếu rèm của bạn được chỉ định là giặt khô thì bạn đừng nên không làm trái lại. Vì quá trình giặt khô cần sử dụng những dung làm sạch đặc biệt khác nước. Và mỗi loại vải khác nhau thì việc sử dụng dung môi cũng khác nhau. Vậy nên , trước khi bắt tay vào làm, bạn nên tham khảo ý kiến quan điểm của bè bạn trong nhà và kể cả những người bán rèm để có được cách vệ sinh rèm tốt nhất.

Trên đây là những hướng dẫn giặt rèm cửa đúng cáchRèm Cửa Việt Ngân đưa ra , mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Rèm Việt Ngân 
Showroom : 151 Tôn Đức Thắng - P Hàng Bột - Q Đống Đa – HN
Hotline : 0973.909.480   /   0973.909.550
Website : remcuavietngan.com
  

Viết bình luận